Nụ Hoa Tam Thất Hà Giang, Nụ Hoa Tam Thất Sapa Nơi Nào Tốt

Nụ Hoa Tam Thất Hà Giang, Nụ Hoa Tam Thất Sapa Nơi Nào Tốt

Nụ hoa tam thất Hà Giang và nụ hoa tam thất Sa Pa được nhiều người nhắc đến bởi nó phổ biến hơn hẳn những vùng khác của Tây Bắc. Vậy giữa 2 loại này, nụ hoa tam thất ở nơi nào tốt hơn? Khám phá đặc điểm nụ hoa tam thất từng vùng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phân bố của nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất là một loại dược liệu được tìm thấy ở vùng núi cao Tây Bắc và Trung Quốc. Tại vùng Tây Bắc, bạn có thể dễ dàng tìm mua nụ hoa tam thất tại các tỉnh như Hà Giang, Sa Pa, Bắc Cạn,…

Nụ hoa tam thất có thể tìm được ở vùng núi cao của Việt Nam và Trung Quốc.

Nụ hoa tam thất có thể tìm được ở vùng núi cao của Việt Nam và Trung Quốc.

Trong đó, phổ biến hơn cả là nụ hoa tam thất Hà Giang và nụ hoa tam thất Sa Pa. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng mà chất lượng nụ hoa tam thất ở từng nơi là khác nhau.

2. Nụ hoa tam thất Hà Giang

Hà Giang là nơi độ cao 1200m so với mực nước biển và điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng nơi đây rất phù hợp cho sự phát triển của tam thất. Đây là một tỉnh có gần 3000ha đất được dùng để trồng cây tam thất. Đến mùa thu hoạch, cứ mỗi 1ha có thể thu hoạch 40kg nụ hoa. Có thể nói, sản lượng nụ hoa tam thất Hà Giang là rất lớn.

Nụ hoa tam thất Hà Giang có sản lượng lớn và được dùng phổ biến.

Nụ hoa tam thất Hà Giang có sản lượng lớn và được dùng phổ biến.

Vị của nụ hoa tam thất Hà Giang đắng ngắt xen lẫn vị ngọt đặc trưng và hương thơm của trà nụ hoa tam thất. Khi chưa bung, nụ hoa tam thất không có phần chân, dễ bị dẹp lại khi bóp nhẹ.

3. Nụ hoa tam thất Sa Pa

Tùy thuộc điều kiện mỗi nơi mà chất lượng nụ hoa tam thất khác nhau. Nói tới nụ hoa tam thất chuẩn chất lượng thì không thể bỏ qua Sa Pa, Lào Cai. 

Nụ hoa tam thất Sa Pa được đánh giá có chất lượng cao hơn.

Nụ hoa tam thất Sa Pa được đánh giá có chất lượng cao hơn.

Bởi lẽ khí hậu tại Lào Cai mát quanh năm và cao hơn 1200m so với mực nước biển nên đây là nơi trồng chủ yếu của loại dược liệu này. Nụ hoa tam thất Sa Pa đạt được hiệu quả cao nhất, sở hữu những đặc tính vốn có của nụ hoa tam thất như hương thơm, vị ngọt đắng,…

4. Nụ hoa tam thất Hà Giang hay Sa Pa tốt và chất lượng hơn?

Về cơ bản, nụ hoa tam thất trải qua quá trình thu hoạch và xử lý đúng chuẩn sẽ mang lại hiệu quả tương đương. Vì cùng thể hiện những đặc tính vốn có của loại dược liệu này.

Tuy nhiên, nhiều người mách bảo nhau rằng nụ hoa tam thất Sa Pa chất lượng hơn nụ hoa tam thất Hà Giang vì sở hữu điều kiện khí hậu, thổ nhượng tốt cho sự phát triển của cây tam thất.

Uống trà nụ hoa tam thất Sa Pa tốt hơn.

Uống trà nụ hoa tam thất Sa Pa tốt hơn.

Nói chung, bạn có thể sử dụng nụ hoa tam thất ở nơi nào cũng được vì hiệu quả mang lại không quá chênh lệch. Nụ hoa tam thất chất lượng là vẫn giữ được màu xanh, không có cọng và kích thước nụ nhỏ. Bạn chỉ cần mua đúng nụ hoa tam thất chất lượng, không chứa chất bảo quản là thấy được công dụng mà nụ hoa tam thất mang lại. 

Tại Ẩm thực XANH hiện đang bán nụ hoa tam thất khô loại 1, với các nụ đều và đẹp. Nếu bạn còn băn khoăn khi mua loại dược liệu này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn nhanh nhất.

Câu hỏi thường gặp

Vốn dĩ có tên gọi như vậy là do nụ hoa tam thất sau khi thu hoạch và xử lý được bán chủ yếu tại Sa Pa cho khách du lịch. Cây tam thất được trồng và thu hoạch tại Si Ma Cai và Bắc Hà Lào Cai.

Thời điểm tháng 7 dương lịch hàng năm vì đây là thời điểm thu hoạch nụ hoa tam thất, sẽ mang lại chất lượng tốt nhất.

Nhận Xét Của Khách Hàng