Bà Bầu, Sau Sinh Có Uống Được Nụ Hoa Tam Thất Không?

Bà Bầu, Sau Sinh Có Uống Được Nụ Hoa Tam Thất Không?

Dù là dược liệu tự nhiên nhưng không phải ai cũng có thể uống nụ hoa tam thất. Và có lẽ đối tượng được quan tâm nhiều nhất là bà bầu, phụ nữ sau sinh. Vì không chỉ tác động đến cơ thể người mẹ mà còn có ảnh hưởng tới thai nhi và trẻ nhỏ. Vậy bà bầu có uống được nụ hoa tam thất không và sau sinh có uống được nụ hoa tam thất không?

1. Thành phần nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất có tính mát, với thành phần là nhiều hoạt chất như hoạt chất nhân sâm Rb1, Rb2, Saponin, chất vô cơ như Sắt, Canxi,…

Nụ hoa tam thất chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.

Nụ hoa tam thất chứa rất nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.

2. Công dụng của nụ hoa tam thất

Nhờ vào những hoạt chất trên, nụ hoa tam thất mang lại nhiều công dụng, điển hình là:

  • Giúp người béo phì, thừa cân giảm mỡ, giảm cân an toàn.
  • Giúp người tiểu đường và tim mạch hạn chế những biến chứng bệnh nặng. 
  • Giúp phụ nữ sau sinh phục hồi sức khoẻ, lợi sữa cho bé.

3. Bà bầu có uống được nụ hoa tam thất không?

Nụ hoa tam thất ngày càng được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên, giai đoạn mang thai rất nhạy cảm, vì không chỉ mẹ bầu mà thai nhi cũng chịu ảnh hưởng từ những thực phẩm mà mẹ hấp thụ. Vậy nên lựa chọn thực phẩm cho mẹ bầu phải được chú ý hàng đầu.

Mẹ bầu không nên dùng nụ hoa tam thất.

Mẹ bầu không nên dùng nụ hoa tam thất.

Dù rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhưng loại dược liệu này chống chỉ định đối với bà bầu. Bởi vì trong nụ hoa tam thất có thành phần hoạt huyết không tốt cho thai nhi. Không chỉ vậy, tính hàn của nụ hoa tam thất sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương và bộ phận khác của thai nhi. Điều này dẫn tới thể trạng yếu ớt của trẻ khi sinh ra, dễ bị ốm và chậm phát triển hơn.

4. Sau sinh có uống được nụ hoa tam thất không?

Một trong những công dụng của nụ hoa tam thất là giúp phụ nữ phục hồi sức khoẻ sau sinh. Trong nụ hoa tam thất có chứa saponin nhóm Rb và axit amin thiết yếu rất tốt cho bà bầu sau sinh. Thành phần này có công dụng lợi sữa, giảm trầm cảm sau sinh và đặc biệt là cải thiện làn da, vóc dáng sau khi trải qua sinh nở.

Nụ hoa tam thất giúp phục hồi sức khỏe sau sinh.

Nụ hoa tam thất giúp phục hồi sức khỏe sau sinh.

Bên cạnh đó, uống nụ hoa tam thất sau sinh còn giúp lợi sữa, bồi bổ khí huyết và phục hồi vết thương sau sinh. Điều này vừa có lợi cho mẹ, vừa tốt cho sự hấp thụ và phát triển của bé. 

Vậy nên, phụ nữ sau sinh uống nụ hoa tam thất rất tốt và nên sử dụng.

Như vậy, tùy vào từng giai đoạn của mẹ bầu mà có thể uống nụ hoa tam thất. Hoặc trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu có thể hỏi ý kiến bác sĩ rằng bà bầu có uống được nụ hoa tam thất không để kết hợp chế độ ăn uống phù hợp. 

Câu hỏi thường gặp

CÓ. Vì nụ hoa tam thất có công dụng hạ huyết áp nên rất tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp.

CÓ. Vì nụ hoa tam thất giúp thanh lọc cơ thể, giảm lượng mỡ thừa một cách tự nhiên.

Nhận Xét Của Khách Hàng