[SỰ THẬT] Giá Nụ Hoa Tam Thất Bao Nhiêu Tiền 1kg? Mua Ở Đâu Chuẩn Nhất

[SỰ THẬT] Giá Nụ Hoa Tam Thất Bao Nhiêu Tiền 1kg? Mua Ở Đâu Chuẩn Nhất

Nụ hoa tam thất bao nhiêu tiền 1kg là thắc mắc của rất nhiều người vì trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Vậy nên, để biết giá nụ hoa tam thất bao nhiêu tiền 1kg thì trước tiên, hãy tham khảo mức giá chung của 1kg nụ hoa tam thất. Sau đó, tìm một địa chỉ bán uy tín để mua hàng chuẩn chất lượng 100%.

1. Giá nụ hoa tam thất bao nhiêu tiền 1kg trên thị trường?

Tùy thuộc vào đặc điểm của nụ hoa tam thất mà giá nụ hoa tam thất trên thị trường là khác nhau. Thông thường, giá nụ hoa tam thất dao động khoảng 600.000đ – 1.500.000đ 1kg tùy thuộc và từng đơn vị bán, chính sách giao hàng,… 

1.1. Giá nụ hoa tam thất tươi bao nhiêu tiền 1kg?

Nụ hoa tam thất tươi được thu hoạch từ cây tam thất, thời gian bảo quản rất ngắn. Vậy nên, chỉ khi đặt trước hoặc có dịp ghé qua các tỉnh vùng Tây Bắc mới có thể mua được nụ hoa tam thất tươi.

Giá nụ hoa tam thất tươi khá cao do tính khan hiếm trên thị trường.

Giá nụ hoa tam thất tươi khá cao do tính khan hiếm trên thị trường.

Để bảo quản và vận chuyển nụ hoa tươi đi được thì cần hút chân không và bảo quản ngăn mát. Mỗi một năm chỉ có 1 mùa nụ hoa tam thất là khoảng tháng 7 dương lịch. Và sản lượng cho 1ha đất trồng chỉ thu hoạch được 40kg nụ. 

Có thể thấy, để mua được nụ hoa tam thất tươi là rất khó, giá dao động khoảng 700.000đ 1kg nụ tươi. 

1.2. Nụ hoa tam thất khô giá bao nhiêu?

Khác với nụ hoa tam thất tươi, nụ hoa tam thất khô có thể bảo quản được lâu hơn, không cần phải đặt trước. Tuy nhiên để có 1kg nụ hoa khô phải mất nhiều hơn 1kg nụ hoa tam thất tươi cùng các công đoạn xử lý nên giá thành cao hơn.

Giá nụ hoa tam thất khô cao hơn vì trải qua nhiều công đoạn xử lý.

Giá nụ hoa tam thất khô cao hơn vì trải qua nhiều công đoạn xử lý.

Giá bán 1kg nụ hoa tam thất khô dao động từ 1.000.000đ – 1.500.000đ. Nụ hoa tam thất khô chất lượng là vẫn có màu xanh, còn nguyên cuống hoa. Khi sử dụng pha trà vẫn ra nước trà màu xanh cùng vị ngọt đắng.

2. Bảo quản nụ hoa tam thất như thế nào sau khi mua?

Dù nụ hoa tam thất tươi hay khô, nếu không biết cách bảo quản thì rất nhanh hỏng. Đối với nụ hoa tam thất tươi thì sau khi thu hoạch phải được làm sạch. Sau đó, đóng gói kín và để ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản tối đa 1 tuần. Nếu quá thời gian này, nụ hoa tam thất rất dễ bị biến chất.

Nụ hoa tam thất khô dễ bảo quản hơn nụ tươi.

Nụ hoa tam thất khô dễ bảo quản hơn nụ tươi.

Đối với nụ hoa tam thất khô thì thời gian bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, cần để trong hộp kín, để nơi thoáng mát và không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Như vậy, nụ hoa tam thất khô có thể sử dụng được trong vòng 06 tháng.

3. Mua nụ hoa tam thất ở đâu chuẩn nhất?

Do nhu cầu phát triển và sự phổ biến của nụ hoa tam thất nên ngày càng có nhiều người quan tâm, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Vì vậy mà người tiêu dùng dễ so sánh giá giữa các nơi bán khác nhau. 

Nụ hoa tam thất mua tại Ẩm thực XANH được cam kết hàng chuẩn chất lượng.

Nụ hoa tam thất mua tại Ẩm thực XANH được cam kết hàng chuẩn chất lượng.

Tuy nhiên, có nhiều người lợi dụng sự khan hiếm để tăng giá và “chặt chém” người mua.

Tại gian hàng của Ẩm thực XANH bán nụ hoa tam thất khô với mức giá 1.220.000đ/ 1kg loại 1 và 1.100.000đ/ 1kg loại 2. Mặt hàng này đang được giảm giá còn 980.000đ/1kg loại 1 và 900.000đ/1kg loại 2. 

Ẩm thực XANH cam kết hàng chuẩn 100% nụ hoa tam thất Tây Bắc, không dùng chất bảo quản. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hưởng mức giá ưu đãi này ngay nhé.

Câu hỏi thường gặp

Chưa chắc vì nụ hoa tam thất khô loại 2 mang lại hiệu quả ít hơn nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn vì giá thành thấp hơn nụ hoa tam thất loại 1.

Nụ hoa tam thất được trồng tại nhiều tỉnh thành vùng núi cao Tây Bắc. Tuy nhiên, nói tới chất lượng tốt nhất phải kể đến nụ hoa tam thất Sa Pa – Lào Cai.

Nhận Xét Của Khách Hàng