Nụ Hoa Tam Thất Chữa Được Bệnh Gì, Có Nên Dùng?

Nụ Hoa Tam Thất Chữa Được Bệnh Gì, Có Nên Dùng?

Với nhiều công dụng đặc biệt nên nụ hoa tam thất được sử dụng để chữa nhiều loại bệnh. Vậy nụ hoa tam thất chữa được bệnh gì? Cùng khám phá những bài thuốc chữa bệnh từ nụ hoa tam thất dưới đây.

1. Nụ hoa tam thất chữa bệnh mất ngủ

Nụ hoa tam thất là một trong nhiều “bài thuốc” được sử dụng để giúp an thần, trị mất ngủ để có giấc ngủ ngon, sâu giấc hơn.

Trà nụ hoa tam thất giúp an thần, trị mất ngủ.

Trà nụ hoa tam thất giúp an thần, trị mất ngủ.

Để đạt hiệu quả tốt hơn thì cần chuẩn bị nụ hoa tam thất khô kết hợp với ngọn lạc tiên và lá dâu tằm. Rửa sạch nguyên liệu và đun sôi với 1,5 lít nước trong khoảng 15 phút. Sau đó để nguội là có thể sử dụng, tuy nhiên chỉ nên dùng trong ngày. Bạn muốn uống ngày nào thì đun mới ngày đó.

Cứ duy trì uống trong khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy dễ đi vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.

2. Nụ hoa tam thất giúp giảm mỡ, giảm cân

Không chỉ dùng để an thần, mà loại dược liệu này còn được sử dụng giúp giảm cân, giảm tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là vùng đùi và bụng.

Tương tự cách pha trà thông thường, bạn chỉ cần chuẩn bị 5gr nụ hoa tam thất khô và nước sôi. Trước tiên, cần pha với 100ml nước sôi, lắc đều rồi đổ phần nước này đi. Tiếp đó là thêm 250ml nước sôi rồi đậy nắp kín trong vòng 15 phút.

Nụ hoa tam thất giúp giảm mỡ, mang lại vóc dáng thon gọn.

Nụ hoa tam thất giúp giảm mỡ, mang lại vóc dáng thon gọn.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì nên uống trước khi đi ngủ 1 tiếng và duy trì trong vòng 2 tháng. Kết hợp với chế độ ăn uống và lối sinh hoạt lành mạnh, bạn sẽ thấy được mỡ vùng đùi và bụng giảm đi đáng kể. Như vậy, bạn có thể sở hữu được vóc dáng thon gọn và không mỡ thừa.

3. Nụ hoa tam thất chữa bệnh cao huyết áp

Nụ hoa tam thất có công dụng hạ huyết áp nên chỉ với liều lượng vừa đủ sẽ giúp bạn ổn định huyết áp. Vậy nên những người bị huyết áp cao có thể tận dụng nụ hoa tam thất để hỗ trợ điều trị. 

Nụ hoa tam thất giúp hạ huyết áp.

Nụ hoa tam thất giúp hạ huyết áp.

Mỗi phần sử dụng chỉ cần 2-3gr nụ hoa tam thất khô và hãm như trà thông thường. Để thấy hiệu quả rõ rệt thì nên sử dụng trong khoảng 2-3 tháng.

Do có tính hạ huyết áp nên những người huyết áp thấp cần cân nhắc kỹ càng trước khi uống trà nụ hoa tam thất.

4. Nụ hoa tam thất hỗ trợ người bị mỡ máu

Một trong những công dụng của nụ hoa tam thất là giúp ngăn ngừa các biến chứng của mỡ máu. 

Trà nụ hoa tam thất có công dụng cho người bị mỡ máu.

Trà nụ hoa tam thất có công dụng cho người bị mỡ máu.

Thông thường, nếu không phải người ở vùng Tây Bắc hoặc ghé qua Tây Bắc thì chủ yếu sử dụng nụ hoa tam thất khô. Chỉ cần 5-10 nụ hoa để hãm trà như cách thông thường. Mỗi lần pha trà như vậy có thể dùng cho cả ngày, thêm nước cho tới khi hết vị ngọt đắng của nụ hoa tam thất là bỏ. 

5. Nụ hoa tam thất cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể

Bên cạnh những bệnh kể trên, nụ hoa tam thất còn được sử dụng để cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể. Đây có lẽ là bài thuốc cầu kỳ, phức tạp nhất vì cần kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau để chế biến.

Trong đó bao gồm 2gr nụ hoa tam thất khô, 40gr sâm bổ chinh, 40gr ích mẫu, 20gr kê huyết đằng, 12gr hương phụ. Tất cả nguyên liệu này đều phải được sấy khô hoàn toàn, để có thể bào nhỏ và bảo quản dễ dàng.

Nụ hoa tam thất giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Nụ hoa tam thất giúp cải thiện tình trạng sức khỏe.

Mỗi ngày chỉ cần sắc nước uống với 30gr hỗn hợp trên, có thể thay đổi tùy vào thể trạng mỗi người.

Như vậy, nụ hoa tam thất là một loại dược liệu tự nhiên, dùng nhiều trong hỗ trợ điều trị bệnh. Để giải đáp câu hỏi “Nụ hoa tam thất chữa được bệnh gì?” thì bài viết này đã giải đáp cho bạn những bài thuốc từ nụ hoa tam thất rồi. 

Có thể thấy rằng, công dụng của nụ hoa tam thất rất tốt đối với sức khỏe người sử dụng nên đây là loại dược liệu nên dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh. Tuy nhiên, dù là dược liệu tự nhiên nhưng vẫn chống chỉ định với một số trường hợp như dị ứng với các thành phần trên, bà bầu, trẻ nhỏ,… 

Nếu bạn đang gặp phải 1 trong các vấn đề nêu trên và cần cải thiện thì hãy ghé ngay cửa hàng của Ẩm thực XANH để nhận tư vấn và mua nụ hoa tam thất khô với mức giá hấp dẫn. 

Câu hỏi thường gặp

Có, sử dụng kết hợp 20gr nụ hoa tam thất với 20gr đan sâm để sắc nước uống hàng ngày.

Không vì nụ hoa tam thất có tính lạnh, nếu đang cảm lạnh mà vẫn dùng sẽ khiến tình trạng trở nên nặng hơn.

Nhận Xét Của Khách Hàng