Mua Rượu Ba Kích Tím Chuẩn, Ngon Và Uy Tín Nhất!

Rượu Ba Kích Tím Bổ Thận Tráng Dương

4.9
1780 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
140,000 120,000
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

Liên hệ

CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang

039.272.3486

CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

0822 143 829

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.

THÔNG TIN

Nguồn gốc Quảng Ninh
Phân phối Ẩm thực xanh
(Last Updated On: 06/01/2024)

1. Rượu ba kích giá bao nhiêu tiền?

Rượu ba kích đang được bán trên thị trường với giá giao động từ 80.000đ/1lít cho tới 150.000đ/1lít tùy vào ngâm ba kích tím hay trắng, ngâm được bao nhiêu lâu rồi, và chất lượng rượu ngâm tốt không.

Bảng giá rượu ba kích tím:

Rượu ba kích tím Giá tiền
Can 5 lít rượu ba kích tím ngâm trên 6 tháng 600.000đ + 30k ship
Can 10 lít rượu ba kích tím ngâm trên 6 tháng 1.200.000đ + 30k ship
Can 20 lít rượu ba kích tím ngâm trên 6 tháng 2.400.000đ

 

ruou-ba-kich

2. Rượu ba kích là gì?

Rượu ba kích là loại rượu ngâm với rễ cây ba kích, một loại dược liệu quý trong Đông y với công dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Cây ba kích hay còn được gọi là diệp liễu thảo, đan điền âm vũ, ba kích thiên, dây ruột gà… Đây là một loại cây thân leo, thân mảnh, có nhiều lông mịn. Cây có lá đơn nguyên, có hình mác hoặc hình bầu dục, thuôn nhọn, đuôi lá hình tròn hoặc hình tim, mọc đối. Khi non lá cây ba kích có màu xanh, khi già chuyển sang màu trắng mốc và khi khô lá có màu nâu tím. Cây ba kích mọc thành bụi ở ven rừng với độ cao dưới 500m.

Hoa ba kích có kích thước khá nhỏ, dài 0,3 – 1,5cm, lúc non màu trắng, sau hơi vàng, tập trung thành tán ở đầu cành. Quả ba kích có hình cầu, khi chín màu đỏ.

Rễ ba kích có vỏ màu hồng hoặc nâu nhạt kèm vân dọc, thịt bên trong có màu hồng hoặc tím, vị hơi ngọt được dùng làm thuốc. Rễ cây ba kích là một bài thuốc quý giúp tăng cường sinh lực cho cánh mày râu nên thường được dùng để ngâm rượu uống

ruou-ba-kich

3. Tác dụng của rượu ba kích

Các tác dụng của rượu ba kích có thể kể đến như sau:

  • Tăng cường sức kháng: Rượu ba kích được tin rằng có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.
  • Tăng cường sức mạnh cơ bắp: Rượu ba kích được cho là có thể giúp cải thiện sức mạnh cơ bắp và stamina.
  • Sản xuất tinh trùng: Nhiều người tin rằng rượu ba kích có thể tăng cường sự sinh sản và sản xuất tinh trùng ở nam giới.
  • Tăng cường ham muốn tình dục: Có tin đồn rằng rượu ba kích có thể có tác dụng tăng cường ham muốn tình dục.
  • Tăng cường tinh thần: Một số người tin rằng rượu ba kích có tác dụng làm sảng khoái tinh thần và giảm căng thẳng.
  • Giảm mệt mỏi: Có người cho rằng rượu ba kích có thể giúp giảm mệt mỏi và tăng năng lượng.
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Rượu ba kích được tin rằng có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm triệu chứng tiêu chảy.
  • Hỗ trợ tim mạch: Một số nghiên cứu cho thấy rượu ba kích có thể hỗ trợ tim mạch và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.
  • Tăng cường sự tập trung: Một số người tin rằng rượu ba kích có thể giúp cải thiện khả năng tập trung và tư duy.
  • Hỗ trợ trong điều trị bệnh xương khớp: Rượu ba kích được sử dụng trong một số trường hợp để giảm triệu chứng bệnh xương khớp và viêm khớp.

4. Nguyên liệu để ngâm rượu ba kích

4.1 Cách chọn ba kích để ngâm rượu

Có 2 loại ba kích:

  • Ba kích rừng
  • Ba kích trồng

Tất nhiên ba kích rừng tự nhiên là tốt nhất bởi ba kích rừng được lâu năm, củ sẽ tốt hơn và không lo bơm hay phun hóa chất.

  • Chọn củ ba kích: 
    • Không chọn củ sâu, thối, dập nát
    • Chọn củ có màu vàng sậm, phần thịt sắc tím
    • Chọn củ to hay bé đều không ảnh hưởng đến chất lượng rượu

4.2 Sơ chế ba kích

  • Ba kích đem rửa sạch, để ráo nước
  • Bóc bỏ lõi đi, chỉ lấy phần thịt củ
  • Bóc  bỏ lõi bằng tay dứt ra sẽ mất thời gian nhưng khi ngâm ba kích rượu sẽ ngon hơn. Hoăc lấy chày hoặc bè dao đập dập củ ba kích để bỏ lõi ,cách này nhanh hơn bóc tay nhưng sẽ làm củ bị vụn và ra nước nhiều làm mất đi nhiều chất quý trong củ.

 

ruou-ba-kich

  • Trước khi ngâm, tráng ba kích qua rượu lần cuối rồi để cho ráo nước

4.3 Chọn bình rượu

  • Chọn bình thủy tinh hoặc bình sành có nắp đậy
  • Chọn lựa bình có số lít phù hợp với lượng rượu và ba kích muốn ngâm
  • Không nên chọn bình nhựa ngâm rượu dễ sinh ra các chất độc gây nguy hại cho cơ thể

3.4 Chọn rượu để ngâm ba kích

  • Ngâm rượu ba kích có thể sử dụng rượu tắng thông thường
  • Nhưng tốt nhất nên chọn rượu nếp ngon có nồng độ 40 độ trở lên.

5. Hướng dẫn ngâm rượu ba kích ngon đúng chuẩn

5.1 Cách ngâm rượu ba kích tươi theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu đã chuẩn bị như trên:

  • Ba kích tươi: 1kg
  • Rượu trắng: 4-5 lít
  • Bình thủy tinh có nắp

Cách ngâm:

  • Ba kích tươi đem rửa sạch rồi phơi ráo nước.
  • Tách bỏ phần lõi, chỉ giữ lại phần thịt của củ.
  • Tráng ba kích tươi qua 1 lượt rượu dã chuẩn bị
  • Bình rượu rửa sạch đã phơi khô ráo
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Ngâm sau 60 ngày là có thể sử dụng được

ruou-ba-kich

5.2 Cách ngâm rượu ba kích khô

Tìm mua ba kích khô đúng chuẩn thì rượu sẽ rất thơm ngon bổ dưỡng. Ngày nay trên thị trường cây ba kích tím được làm giả và bán tràn lan nên các bạn cần tìm hiểu và chọn lựa mua cho đúng.

Củ ba kích tím khô trước khi ngâm rượu nên:

  • Thái nhỏ củ ba kích
  • Cho củ ba kích khô vừa thái lên chảo sao vàng khoảng 15 phút
  • Hoặc đem ba kích khô vừa thái phơi trực tiếp dưới nắng cho khô

Nguyên liệu:

  • Ba kích  khô: 1kg
  • Rượu trắng: 8 – 9 lít
  • Bình thủy tinh có nắp đậy

Cách ngâm rượu ba kích khô:

  • Ba kích khô rửa sạch
  • Tráng qua ba kích 1 lượt rượu
  • Bình rượu ba kích rửa sạch phơi khô ráo
  • Bình ngâm rượu đem rửa sạch lau khô.
  • Đem tất ba kích khô cho vào bình cùng với rượu trắng đã chuẩn bị.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh đậy nắp lại
  • Đậy kín nắp ngâm trong thời gian 3 tháng là có thể sử dụng được.
  • Rượu ba kích khô càng ngâm lâu càng có vị ngon và thơm hơn.

6. Mua rượu ba kích ở đâu uy tín và ngon nhất?

Hiện nay, người có thể mua rượu ba kích tại nhiều cửa hàng hay các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,… Tuy nhiên, việc đảm bảo chất lượng của rượu là chưa chắc được đảm bảo.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để mua rượu ba kích chuẩn vị, thơm ngon và có giá thành hợp lý thì Ẩm Thực XANH là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá Rượu Ba Kích Tím Bổ Thận Tráng Dương

Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rượu Ba Kích Tím Bổ Thận Tráng Dương
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Câu hỏi thường gặp
    Nhận Xét Của Khách Hàng
    Sản phẩm liên quan