Măng Đắng Điện Biên Hàng Chuẩn® - Măng Loại 1 - Giá Từ 120K/kg!

Măng Đắng Tây Bắc Hàng Chuẩn Loại 1

4.9
873 Đã Bán
Vận chuyển toàn quốc
140,000 120,000
  • Hãng: Ẩm thực XANH
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Tình trạng: Còn hàng
KHUYẾN MÃI

Liên hệ

CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội

039.272.3486

CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang

039.272.3486

CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

0822 143 829

Mua hàng tại Ẩm Thực XANH
  • Cam kết hàng chất lượng 100%.
  • Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
  • Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
  • Giao hàng nhanh trong 30 phút.
  • Không ưng hoàn lại tiền.
  • Vận chuyển trên toàn quốc.
  • Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.

THÔNG TIN

Xuất xứ Điện Biên
Phân phối Ẩm thực XANH
(Last Updated On: 06/01/2024)

Măng đắng là một món ăn, một thức quà dân dã của vùng núi Tây Bắc. Ẩm Thực XANH chuyên cung cấp và phân phối măng đắng hàng chuẩn Tây Bắc trên toàn quốc.

1. Măng đắng là măng gì?

Măng đắng là một loại cây thuộc họ tre, nứa. Măng có vị đắng hoặc hơi nhặng tùy theo thời điểm thu hoạch. Măng thường mọc tự nhiên mà không cần chăm sóc hay nuôi trồng.

Mắng đắng có vị đắng, nhặng khác nhau theo thời điểm thu hoạch

Mắng đắng có vị đắng, nhặng khác nhau theo thời điểm thu hoạch

Măng đắng thường phân bố ở nhiều tỉnh thành khác nhau của nước ta như Lào Cai, Cao Bằng, Thái Nguyên, Nghệ An,… Tuy nhiên, măng ngon nhất là ở vùng Tây Bắc. Đây cũng là một trong những đặc sản làm nức lòng không ít thực khách khi đã thưởng thức.

2. Các đặc điểm của măng đắng

  • Mắng có vị hơi đắng hoặc đắng xen lẫn vị ngọt. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó ăn khi thưởng thức lần đầu. Tuy nhiên, chính vị lạ và đặc biệt này lại làm nhiều người ưa chuộng và càng ăn càng thích.
  • Đầu mùa, măng thường có vị đắng ngọt xen lẫn.
  • Khi mưa rào trút xuống, măng có vị đắng đặc trưng hơn.
  • Măng đắng ngon nhất vào vụ mùa tháng 3.
Mắng đắng ngon

Mắng đắng ngon

3. Ăn măng đắng có tốt không?

Theo các chuyên gia, ăn măng đắng là có tốt bởi những lý do sau:

  • Trong măng đắng có chứa nhiều chất xơ – một hợp chất có tác dụng giúp hỗ trợ thải độc trong cơ thể và hỗ trợ hệ tiêu hóa hiệu quả.
  • Trong măng tươi có chứa hàm lượng cao các khoáng chất như selen, kali,… và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng sức khỏe tim mạch và phòng ngừa các bệnh có liên quan.
  • Chất chống oxy hóa ở trong măng cũng giúp loại bỏ được những gốc tự do, chống lại ung thư và ngăn sự hình thành của u ác tính.

Tuy nhiên, trong mắng tươi cũng có chứa một số độc tố, do đó, người dùng nên ăn với mức độ vừa phải và ăn đúng cách để có sự an toàn với sức khỏe.

4. Những ai không nên ăn măng đắng?

Dưới đây là những đối tượng không nên ăn măng đắng gồm có:

  • Phụ nữ đang mang thai.
  • Người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Người bị bệnh gút.
  • Người bị bệnh thận.
  • Người bị xơ gan.

5. Cách phân biệt măng đắng và măng ngọt

Cách phân biệt măng đắng và măng ngọt dễ dàng nhất là thông qua phần lá phía trên của măng. Cụ thể như sau:

  • Măng ngọt có phần lá trên ngon to và khá thưa. Ngược lại, măng đắng có nhọn và dài hơn.
  • Phiến lá của măng đăng nhọn và chụp lại chứ không tỏa ra như măng ngọt.

Khi đặt hai loại măng này cạnh nhau thì có thể nhận biết rất rõ.

Phân biệt măng đắng và măng ngọt

Phân biệt măng đắng và măng ngọt

6. Cách chọn măng đắng ngon?

Để chọn được măng ngon, bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

  • Nên chọn măng còn tươi, củ có hình thoi và đồng đều.
  • Măng đốt to, giòn và không có lá vàng, bề mặt không có đốm.
  • Vỏ mỏng và bên trong khi bị héo.
  • Không chọn măng quá trắng, thay vào đó nên chọn năng có màu măng vàng, sờ không dính tay và có những đường vân.
Mắng đắng loại ngon

Mắng đắng loại ngon

7. Cách sơ chế măng đắng

Măng đắng ăn rất ngon nhưng tốt nhất nên có cách sơ chế đúng cách để tránh tình trạng ngộ độc. Dưới đây là một số cách làm măng đắng đúng cách mà bạn có thể tham khảo, gồm có:

7.1. Luộc măng

  • Với cách so chế này, bạn nên cho măng tươi đã lột vỏ vào nồi và luộc qua nhiều lần với nước sạch hoặc nước gạo.
  • Sau mỗi lần luộc nên mang măng ra rửa bằng nước lạnh.
  • Khi măng mềm có thể bỏ ra và thực hiện các bước chế biến tiếp theo.
Măng đắng bóc vỏ để luộc

Măng đắng bóc vỏ để luộc

7.2. Ngâm với nước gạo

  • Măng sau khi lột vỏ ngoài thì thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Cho măng vào ngâm với nước gạo qua đêm.
  • Bạn nên thay nước sâu khoảng 2 -3 giờ.
  • Hôm sau vớt măng ra, rửa sạch là có thể chế biến thành món ăn.
Mắng ngâm với nước gạo

Mắng ngâm với nước gạo

8. Măng đắng làm món gì ngon?

Măng đắng có thể làm được rất nhiều món ngon, có thể kể đến như:

  • Măng đắng luộc chấm với nước mẻ.
  • Măng đắng nướng chấm với chẩm chéo – nước chấm thần thành của người dân tộc Thái Đen tại vùng núi Tây Bắc.
  • Mắng đắng xào lá lốt.
  • Măng đắng xào nghệ.
  • Nem măng.
  • Mắng đắng cuốn thịt băm
  • ,…
Măng đắng luộc chấm chẩm chéov

Măng đắng luộc chấm chẩm chéo

Nem mắng đắng

Nem mắng đắng

9. Măng đắng bao nhiêu tiền?

Trên thị trường, măng đắng Tây Bắc chuẩn thường được bán với mức giá dao động từ 100.000 – 130.000đ/kg. Với các loại măng đắng được lấy hoặc nuôi trồng hoặc măng ở vùng đồng bằng thì mức giá có thể rẻ hơn.

Thậm chí với măng không rõ nguồn gốc, măng héo, kém chất lượng thì giá bán có thể chỉ bằng một nửa so với măng tươi Tây Bắc loại 1.

Mắng đắng được bán với giá thấp nhưng không rõ nguồn gốc và chất lượng

Mắng đắng được bán với giá thấp nhưng không rõ nguồn gốc và chất lượng

10. Mua mắng đắng ở đâu?

Bạn muốn thưởng thức măng đắng Tây Bắc hàng chuẩn? Bạn chưa tìm được địa chỉ mua hàng uy tín? Ẩm Thực XANH là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Mắng đắng tại Ẩm Thực XANH

Mắng đắng tại Ẩm Thực XANH

Ẩm Thực XANH cung cấp măng đắng Điện Biên loại 1 và có hỗ trợ vận chuyển nhanh trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng măng tới khách hàng là tươi ngon và đảm bảo nhất.

Khi có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng. Đặc biệt, ship nhanh trong vòng 30 phút tại Hà Nội.

CHI NHÁNH

- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com

CƠ SỞ

- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com

Đánh giá Măng Đắng Tây Bắc Hàng Chuẩn Loại 1

Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Măng Đắng Tây Bắc Hàng Chuẩn Loại 1
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Câu hỏi thường gặp

    Măng đắng là một loại cây thuộc họ tre, nứa. Măng có vị đắng hoặc hơi nhặng tùy theo thời điểm thu hoạch. Măng thường mọc tự nhiên mà không cần chăm sóc hay nuôi trồng.

    Ăn măng đắng mang đến nhiều tác dụng với cơ thể như:

    • Hỗ trợ tiêu hóa.
    • Hỗ trợ đào thải độc tố.
    • Bảo vệ sức khỏe tim mạch.
    • ,…

    Xem chi tiết trong bài viết!

    Ẩm Thực XANH cung cấp măng đắng Điện Biên loại 1 và có hỗ trợ vận chuyển nhanh trên toàn quốc, đảm bảo chất lượng măng tới khách hàng là tươi ngon và đảm bảo nhất.

    Vui lòng liên hệ hotline 0822.143.829 – 039.272.3486 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng.

    Là một trong các lại đặc sản Việt Nam, măng đắng không chỉ là thực phẩm trong bữa ăn thường ngày mà còn trở thành một món ăn được người tiêu dùng miền xuôi ưa chuộng.

    Vậy măng đắng này như thế nào? có giá bao nhiêu tiền? cách sơ chế ra làm sao?

    Hãy cùng Baitonghop.vn đi tìm câu trả lời cho các bạn loại đặc sản này trước khi bạn sử dụng sản phẩm để sử dụng được sản phẩm ngon nhất nhé.

    1. Măng Đắng là gì?

    Măng đắng là một loài cây thuộc họ tre, nứa thường mọc tự nhiên và phân bố nhiều ở các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Nghệ An,… và một số các tỉnh miền núi khác. Mắng đắng ngon nhất là vào đầu mùa, khi này củ măng thường rất tươi và non, không gây ra cảm giác quá đắng và cũng chế biến được rất nhiều món khác nhau.

    Đặc sản cây măng đắng

    Đặc sản cây măng đắng

    2. Đặc Điểm Của Măng Đắng

    Măng đắng có vị đắng, người không ăn quen sẽ rất khó ăn. Tuy nhiên, chính vị rất lạ này lại được rất nhiều người  ưa thích bởi sự hoang dã, tự nhiên của loại măng đắng này. Theo kinh nghiệm của người dân vùng cao nếu thu hoạch vào đầu mùa thì măng đắng sẽ ngọt nhiều hơn xen lẫn vị đắng.

    3. Cách Phân Biệt Măng Đắng

    Để phân biệt và lựa chọn măng đắng một cách dễ dàng đó là phân biệt qua lá

    Vì măng đắng có hình dạng khá giống với măng ngọt, nhưng măng ngọt sẽ có phần lá trên ngọn to và thưa hơn, còn măng đắng sẽ có lá nhọn, dài hơn, các phiến lá cũng không tỏa xòe như măng ngọt. Đặt 2 loại măng này cạnh nhau thì rất dễ dàng nhận ra bằng mắt thường.

    Măng ngọt (bên trái) Măng đắng (bên phải)

    Măng ngọt (bên trái) Măng đắng (bên phải)

    4. Cách Chọn Măng Đắng Ngon

    Nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, giòn nhưng non, không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo. Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

    Cách chọn măng đắng

    Cách chọn măng đắng

    5. Cách Sơ Chế Măng Đắng

    Để chế biến măng cho bữa ăn gia đình trở nên ngon và an toàn hơn chúng ta phải sơ chế bằng các cách sau:

    5.1 Cách 1: Luộc măng

    Bạn cho măng tươi đã bóc sạch vỏ bên ngoài vào nồi và luộc qua nhiều lần nước (có thể luộc với nước gạo), sau mỗi lần luộc thì bạn lược bỏ nước rồi rửa sạch lại bằng nước mát. Luộc đến khi nào thấy măng mềm thì bạn có thể vớt ra và chế biến.

    Cách luộc măng đắng

    Cách luộc măng đắng

    Lưu ý:  Không nên đậy nắp nồi khi luộc để cho chất độc có thể bay hết ra ngoài, không ngấm vào măng gây hại cho sức khỏe.

    5.2 Cách 2: Ngâm với nước lọc hoặc nước gạo qua đêm

    Măng sau khi mua về, bóc bỏ bẹ lá ngoài, thái miếng nhỏ và ngâm nước sạch hoặc nước gạo qua đêm. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng và và hôm sau chỉ cần đem măng đi rửa thật sạch lại và chế biến.

    Cách ngâm măng đắng

    Cách ngâm măng đắng

    6. Các Món Ăn Ngon Từ Măng Đắng

    Với măng đắng ta có thể chế biến được nhiều món ăn mà không cảm thấy chán ngán vị đắng của nó. Trong bữa cơm, có thêm những đĩa măng đắng xào, luộc, nấu xương hay nấu với vịt,… sẽ làm đa dạng bữa cơm mỗi ngày của gia đình.

    Canh măng đắng

    Canh măng đắng

    Măng đắng xào

    Măng đắng xào

    7. Măng Đắng Có Giá Bao Nhiêu Tiền

    Hiện nay trên thị trường măng đắng có giá bán dao động từ 35.000đ đến 50.000đ 1/kg

    Giá bán của măng đắng

    Giá bán của măng đắng

    8. Những Người Không Nên Ăn Măng Đắng

    Phụ nữ đang mang thai

    Đã có không ít mẹ bầu bị ngộ độc măng đắng nhiều mức độ. Các dạng ngộ độc măng là: nôn, đau bụng, đau đầu gần giống hiện tượng ngộ độc sắn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp với thai nhi.

    Trẻ em

    Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển không nên ăn loại thực phẩm này để tránh bị thiếu canxi, kẽm dẫn đến chậm phát triển.

    Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng

    Măng đắng rất giàu chất xơ, khó tiêu hóa nên những người mắc bệnh loét dạ dày và tráng tràng, không nên ăn nhiều để tránh làm cho tình trạng bệnh nặng hơn.

    Người bị bệnh gút

    Người bị bệnh gút không nên ăn măng. Khi bị bệnh gút, bạn cần phải cẩn trọng với chế độ ăn vì có thể làm tăng lượng acid uric trong máu, làm bệnh gout trở nên trầm trọng hơn.

    9. Kết Luận

    Măng đắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của dân tộc Tây Bắc, đây là một loại măng có hương vị lạ miệng của vùng cao Tây Bắc. Măng đắng giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn, hỗ trợ và điều trị táo bón, đồng thời giảm cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

    Trên đây là bài viết review măng đắng. Hy vọng với những kiến thức trên bạn có thể biết thêm thông tin và sử dụng loại đặc sản này.

    Baitonghop.vn chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

    Nhận Xét Của Khách Hàng