Chả Mực Hạ Long Hàng Chuẩn® - 100% Từ Mực Tươi Ngon - Giá 450K!
Chả Mực Hạ Long Giã Tay Hàng Loại 1 – Ship nội thành Hà Nội 30 phút
- Xuất xứ: Việt Nam
- Tình trạng: Còn hàng
- Miễn phí ship tại nhà
Liên hệ
CHI NHÁNH: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
CƠ SỞ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
CƠ SỞ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Cam kết hàng chất lượng 100%.
- Không có chất bảo quản chuẩn sạch.
- Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
- Giao hàng nhanh trong 30 phút.
- Không ưng hoàn lại tiền.
- Vận chuyển trên toàn quốc.
- Bảo hành sản phẩm tới khi khách sử dụng xong.
ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT DÀNH TẶNG 15 SUẤT VỚI GIÁ ƯU ĐÃI (DUY NHẤT HÔM NAY):
Giá gốc: 550.000đ/kg
Giá KM: 490.000đ/kg
Cam kết hoàn tiền 100% nếu mua phải hàng không đúng chất lượng
Miễn phí ship tại nhà – nhận hàng kiểm tra thanh toán tại nhà
ẨM THỰC XANH CAM KẾT:
✅ Chả mực giã bằng tay chuẩn chất lượng tuyển chọn loại 1.
✅ Không có chất bảo quản, không chất tạo màu.
✅ Giá sản phẩm là giá tốt nhất thị trường.
✅ Nhận hàng, kiểm tra và thanh toán tại nhà.
✅ Hoàn 100% tiền hoặc 1 đổi 1 đối với hàng chưa đạt tiêu chuẩn.
✅ Bảo hành sản phẩm khi khách hàng sử dụng xong.
Mục Lục
1. Chả mực là gì?
Chả mực là một món ăn được làm với nguyên liêu chính là thịt mực xay nhuyễn hoặc giã tay. Sau đó, được làm thành hình bánh tròn, chiên chín để có thể sử dụng.
Chả mực được coi là “tinh hoa”, là sáng tạo tuyệt vời đến từ những người dân xứ biển. Đây cũng là thức quà đặc sản được nhiều thực khách nhắc tới khi nói đến vùng biển.
Chả mực là món ăn được làm từ nguyên liệu chính là thịt mực giã hoặc xay nhuyễn, tạo hình bánh tròn rồi chiên chín.
2. Các loại chả mực trên thị trường?
Trên thịt trường, người mua có thể thấy có rất nhiều loại chả mực khác nhau được rao bán. Cụ thể như sau:
2.1. Theo khu vực địa lý
- Chả mực Hạ Long, chả mực Quảng Ninh.
- Chả mực Hải Phòng.
- Chả mực Đà Nẵng.
- Chả mực Vũng Tàu.
- Chả mực Nha Trang.
- ,…
2.1. Theo các chế biến
- Chả mực giã tay.
- Chả xay.
- Chả mực truyền thống.
- Chả từ mực được sản xuất theo kiểu công nghệ dây chuyền,..
3. Chả mực ở đâu ngon nhất?
Loại chả mực được nhiều người biến đến và yêu thích nhất là chả mực Hạ Long. Trong đó, nổi tiếng nhất là chả mực thoan Hạ Long.
Với người dùng, chả thịt mực có nguồn gốc từ vùng biển Hạ Long là ngon hơn. Bởi nguyên liệu tươi ngon, giòn sần sật. Thịt mực đậm đà hơn rất nhiều khi so sánh với những khu vực khác và đặc biệt là công đoạn chế biến và xử lý nguyên liệu vô cùng tỉ mỉ.
4. Chả mực bao nhiêu calo?
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100gram chả mực có chứa khoảng 300 calo, gồm:
- 60.1gam protein.
- 4.5gram chất béo.
- 2.5gram đường bột.
- Nước cùng một số chất khoáng vi lượng.
5. Ăn chả mực có tốt không?
Với nguồn dưỡng chất có trong chả mực đã được nói ở phần trên, ăn chả mực không những ngon mà còn tốt cho sức khỏe với các tác dụng như:
- Cung cấp và bổ sung sắt cho cơ thể. Từ đó, giúp tăng trình trao đổi chất và hình thành của hồng cầu trong cơ thể.
- Với hàm lượng cao selen – chất chống oxy hóa mạnh, ăn chả mực có thể giúp ngăn ngừa viêm khớp và giảm các triệu chứng của bệnh.
- Cung cấp hàm lượng lớn chất đạm giúp duy trì, cải thiện sức khỏe cơ bắp, da, móng,…
- Tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.
6. Cách làm chả mực tại nhà?
Nếu muốn tự làm những miếng chả thịt mực hấp dẫn ngay tại nhà thì bạn có thể tham khảo công thức làm chả mực Hạ Long dưới đây.
6.1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Mực và tươi chọn những con có kích thước đồng đều, còn tươi sống.
- Thịt ba chỉ
- Gia vị: Tỏi, hành tím, dầu ăn, tiêu,…
- Hành lá, rau mùi.
6.2. Sơ chế
- Hành tỏi bóc vỏ, băm hoặc xay nhuyễn.
- Tôm sú bóc vỏ, bỏ đuổi và đầu, sau đó thái nhỏ.
- Mực làm sạch, loại bỏ túi mực, lột bỏ phần da bên ngoài và thái thành miếng hình con chì.
- Thịt bỏ chỉ làm sạch, bỏ quần bì và cắt thành miếng nhỏ.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
6.3. Làm chả mực
- Cho tất cả các nguyên liệu (k cho hành lá và rau thơm) vào bát lớn và nêm nếm gia vị để vừa ăn.
- Sử dụng màng bọc thực phẩm để phủ kín lại. Để trong khoảng 1 tiếng.
- Cho toàn bộ phần nguyên liệu đã ngấm ra vị cối hoặc máy xay để giã xuyên (xay nhỏ).
- Sau khi phần thịt chả đến khi đạt độ nhuyễn mềm, đổ ra bát và sử dụng thìa để trộn đều liên tục. Lúc này cho thêm hành và rau thơm vào cùng. Việc đảo đều giúp miếng chả mực dai giòn đúng chuẩn.
- Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay và tiến hành nặn chả thành các miếng tròn vừa ăn và chiên với dầu. Miếng chả không nên quá dày hoặc quá mỏng.
- Nên chờ dầu nóng đều mới thả chả vào bên trong. Chiên đều 2 mặt chả tới khi có màu vàng ươm và miếng chả nổi trên bề mặt thì vớt ra để ráo.
- Chả ngon nhất là khi chiên chín đều, vừa tới và ăn ngay khi nóng.
7. Chả mực làm món gì ngon
Chả mực nấu gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm. Với chả làm từ thịt mực, bạn có thể chế biến thành những ngon món chính như:
- Chả mực chiên.
- Xôi chả mực.
- Chả thịt mực sốt cà chua.
- Chả thịt mực ăn cùng bánh cuốn.
- ,…
8. Lưu ý, kinh nghiệm mua chả mực ngon?
- Khi quan sát với chả mực giã tay, có thể nhận thấy có các viên mực chưa được giã nhuyễn hoàn toàn trong miếng chả. Với chả từ thịt mực xay thì lại tạo ra cảm giác mềm mịn nhuyễn và tròn hơn.
- Chả được giã tay khi chiên có màu vàng óng đẹp mắt, kích thước miếng chả không có sự thay đổi với thời điểm trước và sau khi chiên.
- Chả kém chất lượng khi chiên tạo độ phồng to nhưng lại xẹp nhanh chóng sau đó.
- Chả từ thịt mực với chất lượng cao ăn cho thấy vị ngọt thanh của mực, giòn sần sật. Ngược lại, chả không ngon khiến người ăn không cảm nhận được độ tươi, ăn rất nhũn và không có vị mực dậm đà động lại sau ăn.
9. Các bảo quản với chả mực
9.1. Chả đã được chế biến sẵn
Chả thịt mực loại này thường được cấp đông sẵn và đóng gói trong túi hút chân không. Do đó, việc bảo quản cũng là rất đơn giản.
Tốt nhất bạn nên giữ và bảo quản ở tủ động với nhiệt độ từ -10 tới 0 độ C. Với cách làm này, chả có thể giữ được độ tươi, ngon lên tới 60 ngày.
9.2. Chả tự làm tại nhà
Để giữ được hương vị tươi ngon của chả, bạn nên bảo quản kỹ trong túi ni lông hoặc hộp nhựa và để vào tủ lạnh. Chỉ nên sử dụng trong thời gian từ 2 – 4 ngày.
10. Chả mực bao nhiêu tiền 1kg?
Chả mực bao nhiêu tiền 1kg sẽ phụ vào nhiều yếu tố khác nhau như:
- Chất lượng chả theo vùng miền, loại mực được sử dụng,..
- Chả giã tay hay chả xay.
- Chả chế biến sẵn và có hút chân không hay không?
- Địa chỉ, cơ sở phân phối.
Trong đó, chả mực xay thường có giá thấp hơn so với chả giã tay. Thông thường, 1kg chả mực xay được bán trên thị trường có thể dao động từ 300 – 350.000đ/kg. Chả mực giã tay có giá từ 400.000 – 550.000đ/kg.
11. Mua chả mực ở đâu?
Khi có nhu cầu mua chả mực Hạ Long chính hãng, giá rẻ thì Ẩm Thực XANH là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.
Chúng tôi cam kết cung cấp chả mực đều được làm từ 100% những con mực tươi ngon và chất lượng nhất, không chứa phụ gia, chất bảo quả gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, chả được hút túi chân không theo đúng quy cách để bạn có thể bảo quản tốt hơn.
Khi có nhu cầu hàng, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:
CHI NHÁNH
- Địa chỉ: Tòa HH1, 90 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com
CƠ SỞ
- Địa chỉ: Ngõ 620 Lý Thường Kiệt, Hà Giang
- Mobile: 039.272.3486
- Email: amthucxanh86@gmail.com
CƠ SỞ
- Địa chỉ: Bản Tâu, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên
- Mobile: 0822 143 829
- Email: amthucxanh86@gmail.com
Chả mực là một món ăn được làm với nguyên liêu chính là thịt mực xay nhuyễn hoặc giã tay. Sau đó, được làm thành hình bánh tròn, chiên chín để có thể sử dụng.
Loại chả mực được nhiều người biến đến và yêu thích nhất là chả mực Hạ Long. Trong đó, nổi tiếng nhất là chả mực thoan Hạ Long.
Thông thường, 1kg chả mực xay được bán trên thị trường có thể dao động từ 300 – 350.000đ/kg. Chả mực giã tay có giá từ 400.000 – 550.000đ/kg.
Mua ngay chả mực ngon tại Ẩm Thực XANH với giá chỉ 450K/kg. Mua hàng gọi ngay 0822.143.829 để được tư vấn miễn phí và giao hàng nhanh chóng.
Đánh giá Chả Mực Hạ Long Giã Tay Hàng Loại 1 – Ship nội thành Hà Nội 30 phút